ค้นหา  ·  หัวข้อเรื่อง  ·  เข้าระบบ  ·  เผยแพร่เรื่อง
                      สมัครสมาชิก  

หนังสือใหม่

ผลงานล่าสุด
ของ อ.ฟารีด เฟ็นดี้


อีซีกุโบร์พิธีกรรมยอดฮิตติดอันดับของเมืองไทย อิซีกุโบร์ พิธีกรรมเซ่นสังเวยดวงวิญญาณ วิเคราะห์เจาะลึกถึงที่มาพร้อมวิเคราะห์หลักฐาน คนกินข้าว ผีกินบุญ จริงหรือ ?

อุศ็อลลีเหนียตและการตะลัฟฟุซแตกต่างกันอย่างไร แสดงที่มาของการกล่าวอุศ็อลลี แจงเหตุที่มาและบทวิเคราะห์ทางวิชาการ

ซัยยิดินาการเพิ่มซัยยิดินาในศอลาวาต เป็นฮะดีษศอเฮียะห์จริงหรือ แจงเหตุที่มาและบทวิเคราะห์ทางวิชาการ

การยกมือตั๊กบีร
ระหว่างสองสุญูด
การยกมือตั๊กบีรระหว่างสองสุญูด เป็นซุนนะห์จริงหรือ วิเคราะห์หลักฐานที่กล่าวกันว่าท่านนบีกระทำเป็นบางครั้งจริงหรือไม่

วะบิฮัมดิฮีหลักฐานการอ่านวะบิฮัมดิฮีในรุกัวอ์และสุญูดถูกต้องหรือ เชคอัลบานีว่าเป็นฮะดีษ ศอเฮียะห์จริงหรือไม่ พิสูจน์หลักฐานตามศาสตร์ของฮะดีษ เพื่อคุณจะได้มีคำตอบแก่ตัวเอ

วาญิบต้องศอลาวาต
ในตะชะฮุดแรกหรือ
ชี้แจงมุมมองของเชคอัลบานี ที่ตกทอดสู่เมืองไทย ถ้าไม่อ่านศอลาวาตในตะชะฮ์ฮุดแรกละหมาดใช้ไม่ได้ หากลืมก็ต้องสุญูดซะฮ์วี จริงหรือ อ่านวิเคราะห์หลักฐานทางวิชาการ เพื่อคุณจะได้มีคำตอบแก่ตัวเอง

รู้ทันชีอะฮ์เผยกลลวงของชีอะห์ในการดึงมุสลิมออกจากอิสลาม
ตอบโต้ข้อกล่าวหา,ใส่ร้าย,ประณามศอฮาบะห์

ติดต่อและสั่งซื้อได้ที่
คุณยะอ์กู๊บ น้อยนงค์เยาว์
084 0004619


รวมวิดีโอ

>>..ดูทั้งหมด..<<


เมนูหลัก

 บริการหลัก
หน้าแรก
ถามตอบ
ติดต่อสอบถาม
แนะนำบอกต่อ
ค้นหา
แสดงสถิติ
ผลสำรวจ
ยอดฮิตติดอันดับ
 บริการสมาชิก
รายนามสมาชิก
 บริการข่าวสาร
 บริการอื่นๆ
ดาวน์โหลด
วิดีโอบรรยาย
ห้องแสดงภาพ
ฮะดีษแปลไทย


บทความรายวิชา
วิเคราะห์ข้อขัดแย้ง

  ศอฮาบะห์กางเต้นท์อ่านอัลกุรอานบนกุโบร์หรือ
  อัลกอมะห์กับแม่
  อิสลามเปลี่ยนวันใหม่ตอนมักริบไม่ใช่เที่ยงคืน
  เฝ้ากุโบร์ไม่ฮะราม..หรือ
  วิพากษ์หลักฐานเรื่องทำกุรบานให้คนตาย
  ถือศีลอดสิบวันแรกเดือนซุ้ลฮิจญะห์เป็นฮะดีษศอเฮียะห์หรือไม่
  วันที่ 9 ซุ้ลฮิจญะห์ที่ไม่มีอะรอฟะห์
  มีหลักฐานห้ามไหม
  กล่าวเท็จต่อท่านนบีว่า ท่านอ่านอัลกุรอานในกุโบร
  วิพากษ์หลักฐานการอ่านอัลกุรอานที่กุโบร์ ตอนที่ 3 คำรายงานที่ถูกต้องจากอิบนิอุมัร

[ดูเรื่องทั้งหมด]

บทความทั่วไป

  ทำบุญประเทศ
  เมื่อโลกหยุดหมุน
  ผีแม่ซื้อ
  ประเพณีการแต่งงานของมุสลิมภาคใต้
  อาซูรอ 10 มุฮัรรอม กับตำนานกวนซุฆอ
  เมาตาคือใคร
  ...ทาส... ตอนที่ 2
  ...ทาส... ตอนที่ 1
  เผยอะกีดะห์กลุ่มดะอ์วะห์ ตอนที่ 2
  เผยอะกีดะห์กลุ่มดะอ์วะห์ ตอนที่ 1

[ดูเรื่องทั้งหมด]

เหมือนหรือต่าง

ภาพเปรียบเทียบระหว่างพิธีการทรมานตนเองของชาวชีอะฮ์ อิหม่าม 12 ในวันที่ 10 มุฮัรรอมของทุกปี กับม้าทรงของศาลเจ้าสามกอง ในงานประจำปี จ.ภูเก็ต


ชีอะฮ์อิหม่ามสิบสอง

ม้าทรงศาลเจ้าสามกอง

ชีอะฮ์อิหม่ามสิบสอง

ม้าทรงศาลเจ้าสามกอง

ชีอะฮ์อิหม่ามสิบสอง


เวบลิ้งค์

มรดกอิสลาม
อัซซุนนะห์
ซุนนะห์ไซเบอร์
ชมรมวะรอซะตุซซุนนะฮฺ แนวร่วมมุสลิมต่อต้านรอฟิเฏาะ - ร่วมต่อต้านวันนี้ หรือจะรอให้สายเกินไปด่วน !! รายงานความคืบหน้าการสนทนาระหว่างซุนนะห์กับชีอะอ์

               เมื่อศุกร์ที่ 6 เมษายน 2550 อ.ฟารีด เฟ็นดี้ ได้รับเชิญไปบรรยายในงานโรงเรียนดารุ้ลมะอาเรฟ จ.สตูล และได้ตอบคำถามเรื่องหลักฐานการตั้งอิหม่าม และเป็นที่มาของเทปการบรรยายเรื่อง “ดับเครื่องชนชีอะอ์” ซึ่งงานในวันนั้นมีแต่ผู้เขียนคำถามส่งให้ตอบโดยไม่มีผู้ใดถามคำถามสดหรือซักค้านแม้แต่รายเดียว


               ท่านอาจารย์ได้ประกาศบนเวทีว่า พร้อมที่จะตอบคำถามและสนทนากับชีอะอ์ โดยวันที่ 14 เมษายน ผมจะบรรยายที่งาน อ.จะนะ และวันที่ 15 เมษายน จะบรรยายที่หัวเขา สิงหนคร ส่วนวันที่ 16 เมษายน ผมจะยังไม่กลับกรุงเทพ ฉะนั้นชีอะฮ์ท่านใดต้องการสนทนา หรือซักถาม ผมก็พร้อมเสมอ ใครจะเป็นเจ้าภาพจัดในครั้งนี้ก็ยินดี หรือวันที่ 16 ยังไม่พอจะเอาวันที่ 17 อีกวันหนึ่งก็ได้ ขอให้ติดต่อกับฝ่ายสถานที่ในเต้นท์นี้ก็ได้

                ประเด็นนี้เป็นที่สนใจของบรรดาพี่น้องโดยทั่วไป ซึ่งต่างก็ซักถามกันว่า รายการสนทนากับชีอะฮ์ในวันที่ 16 เมษายนนี้ จะจัดที่ไหน รายละเอียดเป็นอย่างไร ทีมงานสื่ออนุรักษ์จึงขอรายงานลำดับเหตุการณ์และความคืบหน้าให้ท่านทราบดังนี้

 

                1. บ่ายของวันจันทร์ที่ 9 เมษายน คุณมูซา หมายเลขโทรศัพท์ 085 – 1783484 (เขากล่าวว่าเขาเป็นชาวซุนนะห์) ได้โทรศัพท์หา อ.ฟารีด แต่ท่านไม่ได้รับโทรศัพท์เองเพราะกำลังติดภารกิจ แต่หนึ่งในที่มงานชื่อ คุณยะอ์กู๊บ น้อยนงค์เยาว์ เป็นผู้รับสายแทน โดยคุณมูซาแจ้งว่า เขาต้องการเชิญ อ.ฟาริดให้สนทนากับชีอะฮ์ ซึ่งคุณยะอ์กู๊บก็ได้ตอบรับว่า อ.ฟารีดยินดีจะสนทนาด้วย

                2. หลังจากคุณมูซาวางหูโทรศัพท์ไปพักหนี่งก็โทรกลับมาอีกครั้ง โดยให้คุยกับชีอะฮ์ ชื่อมาลิก หมายเลขโทรศัพท์  084 – 1890202 ซึ่งคุณมาลิกก็กล่าวเช่นเดียวกันว่า ต้องการเชิญ อ.ฟารีดให้สนทนากับผู้รู้ของชีอะอ์ ซึ่ง อ.ฟารีด ก็ยืนยันคำที่ได้ประกาศไว้บนเวทีว่า พร้อมที่จะสนทนาด้วย ขอให้ประสานเรื่องสถานที่ได้เลยไม่มีปัญหา และก่อนที่คุณมาลิกจะวางหูโทรศัพท์ก็ได้แจ้งว่า จะติดต่อกับผู้รู้ฝ่ายชีอะฮ์และตอนแปดโมงเช้า (วันที่ 9 เมษายน) จะโทรกลับมาอีกครั้ง (แต่คุณมาลิกก็ไม่ได้โทรกลับมาในตอนเช้าตามที่นัดไว้)

                3. อ.ฟารีดได้โทรกลับไปที่คุณมูซา แล้วแจ้งว่า ยินดีที่จะสนทนากับชีอะฮ์ในวันที่ 16 เมษายน ขอให้ประสานงานกับฝ่ายสถานที่ชื่อ บังมัด (ปาดัง) หมายเลขโทรศัพท์ 086 – 2977428 ซึ่ง อ.ฟารีด ได้มอบอำนาจให้เป็นผู้ประสานงานแทน โดยจะตกลงกันเช่นไรก็ให้เป็นไปตามนั้น ขอให้ประสานงานกันเอง

                4. เย็นวันเดียวกันนั้น ชีอะฮ์ไม่ออกนาม หมายเลขโทรศัพท์ 083 – 1706554 ได้โทรศัพท์ก่อกวนและด่าทอ อ.ฟารีด อย่างหยาบคาย

                5. วันอังคารที่ 10 เมษายนตลอดทั้งวันจนถึงเช้าวันพุธที่ 11 เมษายนไม่มีข่าวความเคลื่อนไหวใดๆ แจ้งกลับเข้ามา

                6.จนกระทั่งบ่ายวันพุธที่ 11 เมษายน บังมัด (ปาดัง) ได้แจ้งความคืบหน้าว่า ได้ประสานงานกับคุณมูซา และคุณมาลิกแล้ว และได้โทรศัพท์คุยกับผู้รู้ของชีอะฮ์ชื่อ ซัยยิดสุไลมาน ด้วยตัวเอง โดยให้ผู้รู้ของชีอะฮ์เป็นผู้เลือกสถานที่ว่าจะเป็นที่ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา หรือที่หัวเขาแดง อ.สิงหนคร ก็ได้ แต่ผู้รู้ของชีอะฮ์ได้ปฏิเสธที่จะสนทนากับ อ.ฟารีด แต่จะขอพูดกันคนละวัน             


               ผลของการติดต่อประสานงานที่ผ่านมาดูเหมือนจะล้มเหลว ซึ่งเป็นปัญหาในขณะนี้ไม่ใช่ด้านสถานที่ หรือปัญหาทางฝ่ายซุนนะห์ เพราะ อ.ฟารีด ยังยืนยันเช่นเดิมว่าพร้อมจะสนทนาด้วย แต่ที่เป็นปัญหาในขณะนี้ก็คือ ผู้รู้ฝ่ายชีอะฮ์ปฏิเสธ เราไม่ทราบว่า การสนทนาระหว่างซุนนะห์กับชีอะฮ์จะเกิดขึ้นจริงในวันที่ 16 เมษายนนี้หรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม ทีมงานสื่ออนุรักษ์จะเกาะติดสถานการณ์และรายงานความเคลื่อนไหวให้ท่านทราบเป็นลำดับ อินชาอัลลอฮ์ 

               หมายเหตุ  หากท่านมีข้อสงสัยในข้อมูลที่รายงาน ก็สามารถติดต่อสอบถามบุคคลที่กล่าวชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ไว้แล้วข้างต้น หรือติดต่อผู้ประสานงานภาคใต้ของ อ.ฟารีด ที่ชื่อ บังมัด (ปาดัง) หมายเลขโทรศัพท์ 086 - 2977428  
สงวนลิขสิทธิ์โดย © อ.ฟารีด เฟ็นดี้ All Right Reserved.

ติดประกาศ: 2007-04-12 (10362 ครั้ง)

[ ย้อนกลับ ]