ซูเราะห์อัลบะกอเราะห์ อายะห์ที่ 86


أُوْلَئِكَ الَّذِيْنَ اشْتَرَوُا الْحَيَاةَ الدُّنْيَا بِالآخِرَةِ فَلاَ يُخَفَّفُ عَنْهُمُ الْعَذَابُ وَلاَ هُمْ يُنْصَرُوْنَ


พวกขานี้แหละคือบรรดาผู้ซื้อชีวิตในดุนยาด้วยอาคิเราะห์ ดังนั้นการลงโทษจึงไม่ถูกลดหย่อนแก่พวกเขา และพวกเขาก็จะได้รับความช่วยเหลือพวกเหล่านี้แหละ หมายถึงบรรดาผู้ซึ่งเชื่อคัมภีร์บางส่วนและปฏิเสธบางส่วน ซึ่งพระองค์อัลลอฮ์ทรงประณามพฤติกรรมของบรรดาชาวยะฮูดในการปฏิบัติตามข้อบัญญัติในคัมภีร์อัตเตารอตเรื่องการไถ่เชลย ขณะเดียวกันพวกเขาก็ฝ่าฝืนข้อบัญญัติในคัมภีร์อัตเตารอตเรื่องการฆ่าฟันกันเอง และการขับไล่กันเองให้ออกจากที่อยู่อาศัยว่า การกระทำของพวกเขาคือ การแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ที่จะได้รับในดุนยาเพียงชั่วครู่ชั่วยาม โดยยอมละทิ้งความสุขถาวรที่จะได้รับในอาคิเราะห์ ทั้งๆที่พวกเขาก็รู้ข้อบัญญัติเหล่านี้ดี แต่พวกเขาก็ยอมละเมิด เพียงเพื่อรักษาเกียรติและคำมั่นสัญญาในการเป็นพันธมิตรที่เคยให้ไว้ต่อ เอาวซ์ และ คอซรอจญ์

การศรัทธาบางส่วนของคัมภีร์และปฏิเสธอีกบางส่วนนั้น ผลที่พวกเขาจะได้รับในอาคิเราะห์คือ การลงโทษเต็มเปี่ยมโดยไม่มีการลดหย่อนแต่อย่างใด และจะไม่มีผู้ใดให้ความช่วยเหลือพวกเขาให้ปลอดภัยจากการลงโทษของอัลลอฮ์ได้เลย